Bài tập thể dục giảm đau xương khớp

Thực hiện thường xuyên và đều đặn những bài tập thể dục có tác dụng giảm đau xương khớp sẽ giúp bệnh nhân mắc cảm thấy dễ chịu và dần cải thiện tình trạng bệnh. bệnh. Tuy nhiên, việc tập luyện cần phải được tiến hành hợp lý và đồng bộ, nếu không sẽ không những không hiệu quả mà còn khiến các bệnh về xương khớp trở nên trầm trọng hơn.

Sau đây là một số lưu ý mà người bệnh phải biết khi thực hiện các bài tập thể dục có tác dụng giảm đau xương khớp mà bệnh nhân nhất định phải biết. Lăn chuột ngay nhé!

Thời gian thực hiện các bài tập thể dục giảm đau xương khớp

Thực hiện các bài tập thể dục là một trong những bài quan trọng trong việc giảm trình trạng đau nhức của xương khớp. Hình thức này được thiết kế để tăng tính linh hoạt và cải thiện cấu trúc xương. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người bệnh được phép thực hiện các bài tập thể dục với cường độ cao.

Theo khuyến cáo, mọi người chỉ nên tập thể dục để giảm đau nhức xương khớp ở mức độ nhẹ đến trung bình. Sẽ an toàn hơn nếu thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ tùy theo tình trạng cụ thể. Trung bình, những người tập thể dục chỉ nên tập các cường độ sau:

  • 150 phút tập thể dục nhịp điệu vừa phải.
  • 75 phút tập thể dục nhịp điệu cường độ mạnh.
  • Đi bộ, chạy bộ hoặc đạp xe trong 30 phút.

Chọn lựa bài tập thể dục giảm đau xương khớp phù hợp

Vấn đề thứ hai mà các bệnh nhân mắc bệnh xương khớp cần lưu ý chính là chọn lựa bài tập có tác dụng giảm đau xương khớp phù hợp để có thể cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn và hạn chế những hậu quả không mong muốn. Dưới đây là các bài tập được bác sĩ khuyến khích áp dụng đều đặn và thường xuyên:

Aerobic

Từ lâu những bài tập Aerobic đã được biết đến với các tác dụng hỗ trợ tim mạch, phổi, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức chịu đựng cơn đau, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Và đối với những người được chẩn đoán mắc bệnh xương khớp mà nói, đây cũng là một giải pháp luyện tập lý tưởng.

Bằng các động tác phối hợp nhịp nhàng các cơ trên thể cơ thể, bài tập Aerobic sẽ giúp hệ thống xương khớp vận động vừa phải. Đồng thời, trên nền nhạc điệu, hình thức này mang lại hiệu quả thư giãn cực kỳ hiệu quả.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì