Bao nhiêu tuổi nên uống collagen

Viên uống Collagen là sản phẩm bổ sung giúp làm đẹp da và tóc tốt nhất hiện nay, được đông đảo chị em ưa thích bởi tác dụng làm đẹp da và tóc, chống lão hóa toàn diện mà viên uống collagen còn tiện lợi để sử dụng. Vậy đến bao nhiêu tuổi nên dùng viên uống collagen?

1. Bao nhiêu tuổi nên dùng viên uống collagen?

Collagen là 1 loại protein trong cơ thể. Protein là một thành phần quan trọng về mặt chức năng ở cấp độ phân tử của cấu tạo cơ thể. Khối lượng protein ở người trưởng thành khỏe mạnh tương đối lớn, chiếm 10,6 kg, hay 15,1% khối lượng cơ thể người trưởng thành. 

Cơ thể khỏe mạnh sẽ tự sản sinh ra mọi loại protein, kể cả collagen. Tuy nhiên, theo quá trình lão hóa của cơ thể, càng ngày thì cơ thể sẽ càng ít sản xuất collagen.

Biểu hiện của cơ thể cần bổ sung collagen là các dấu hiệu của sự lão hóa trên khuôn mặt và làn da. Đó là các nếp nhăn trên trán, nếp chân chim ở khóe mắt, da mất đi độ sáng bóng và căng mịn. Thường sau độ tuổi 25 tuổi thì các chị em đã xuất hiện các dấu hiệu này. 

2. Nguyên nhân của các nếp nhăn và độ căng mịn của làn da?

Bên cạnh dấu hiệu lão hóa của tuổi tác, điều mà chúng ta ai cũng không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến các nếp nhăn, độ căng mịn và sáng bóng của làn da. 

Đó là chế độ sinh hoạt không có lợi và rất nguy hại cho làn da và vẻ đẹp hình thể của chị em. Như là thức khuya, ngủ không đủ giấc, uống không đủ nước, không đủ ánh sáng mặt trời, không tập luyện thể dục thể thao, hút thuốc, uống rượu bia nhiều.

Nếu các chị em vì lý do bất khả kháng mà phải thức khuya, dậy trễ nên không kịp phơi nắng và có chế độ ăn uống thất thường do lịch trình làm việc dày đặc. Thì các chị em có thể cân nhắc đến các sản phẩm bổ sung dưỡng chất để bù đắp một phần nào đó.

Sau 20 tuổi, lớp hạ bì sản xuất collagen ít hơn 1% mỗi năm. Các sợi collagen và elastin trở nên dày hơn và lỏng lẻo hơn khi chúng ta già đi.

Ở độ tuổi đôi mươi của chúng ta, quá trình tái tạo của làn da giảm đi 28%. Điều này có nghĩa là các tế bào da chết của chúng ta kết dính với nhau trong thời gian dài hơn. Có nghĩa là da của chúng ta kém đàn hồi, cuối cùng gây ra nếp nhăn và chảy xệ.

nguồn:https://agen388.info/

Tham khảo thêm 2 trang: Beautysmile, Suckhoelamdep.vn