Chi tiết phác đồ điều trị bệnh loãng xương

Phác đồ điều trị bệnh loãng xương là thông tin cần thiết và quan trọng giúp các bệnh nhân cải thiện tình trạng bệnh tại nhà đồng thời giúp quá trình điều trị được đảm bảo. Ngày nay, bệnh loãng xương đã dần trở nên phổ biến và mở rộng đa dạng đối tượng chứ không riêng người già.

Nếu bạn không may vướng phải tình trạng này thì chi tiết phác đồ điều trị loãng xương dành cho đối tượng tiến triển tích cực dưới đây sẽ những thông tin hữu ích mà bạn không nên bỏ qua!

Phác đồ điều trị bệnh loãng xương – Kiên trì với các tập luyện phù hợp!

Đối với người mắc bệnh loãng xương mà nói, luyện tập thể lực giữ vai trò rất quan trọng để xây dựng các khối cơ, xương được linh hoạt và dẻo dai hơn. Vì vậy, khi mắc bệnh này, người bệnh cần chú trọng lựa chọn và duy trì những bài tập thể lực phù hợp.

Lưu ý, việc tập luyện chỉ thật sự cải thiện tình trạng bệnh nếu bạn áp dụng một cách đúng đắn. Trường hợp tập luyện “vô tội vạ” với các bài tập nặng, không phù hợp trên nền xương yếu có thể dẫn đến áp lực gây ra các trình trạng nứt, rạn, thậm chí tồi tệ hơn là gãy xương.

Thế nên, khi áp dụng tập luyện trong phác đồ điều trị loãng xương, người bệnh cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Nên ưu tiên lựa chọn những bài tập nhịp điệu, giữ cân bằng như dưỡng sinh, thái cực quyền, bơi lội. Đối với đối tượng trẻ tuổi thì có thể cân nhắc thêm những bài tập nặng hơn như chống đẩy, yoga,… Còn người già, sức khỏe yếu thì chỉ nên đi bộ và vận động nhẹ nhàng.
  • Tuyệt đối tránh những bài tập nặng hay động tác tác động trực tiếp lên xương như gập bụng, cưỡi ngựa, chạy nhanh, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền,…
  • Mỗi ngày chỉ nên tập từ 20 đến 30 phút và luôn luôn lắng nghe cơ thể mình để có phương pháp, thời thượng tập luyện thật sự phù hợp.

Chế độ ăn uống trong phác đồ điều trị bệnh loãng xương như thế nào?

Bên cạnh việc tập luyện thì chế độ ăn uống cũng là một hạng mục quan trọng trong phát đồ điều trị loãng xương. Theo đó, những bệnh cân loãng xương thường thiếu hụt rất nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết, nhất là vitamin D và canxi.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì