Chuối có phải là tất cả giúp anh em gymer tăng cơ bắp?

Chuối giúp tăng cơ bắp đang được nhiều anh em gymer chia sẻ kinh nghiệm để sở hữu thân hình lý tưởng. Tuy nhiên chuối có phải là tất cả cho cơ bắp nổi lên? Hãy cùng chúng tôi lướt nhanh nào!

Trong chuối có gì?

Để biết lý do tại sao chuối giúp tăng cơ bắp chúng ta cần điểm qua thành phần dinh dưỡng của chuối trước đã

Thành phần dinh dưỡng trong chuối

Hiện trong chuối có

  • Calo 89
  • Nước 75%
  • Protein 1.1 gram
  • Carbohydrate 22.8gr
  • Đường 2.2 gr
  • Chất xơ: 2.6 gr
  • Chất béo: 0.3gr

Với những thành phần dinh dưỡng này đủ cho thấy cực phù hợp với người tập gym bởi lượng đường không nhiều lại là đường đơn dễ tiêu hóa, còn calo khá nhiều và protein có đủ đảm bảo cung cấp năng lượng thiết yếu cho người tập mà không sợ dư mỡ do nhiều chất béo.

Có phải cứ ăn chuối giúp tăng cơ bắp?

Tập gym là không lên cơ bắp thì nỗi sẫu nhân thế. Tuy nhiên có phải chuối giúp tăng cơ bắp ầm ầm thì câu trả lời là không đâu. Để có thân hình săn chắc, cơ bắp chắc khỏe thì chuối chỉ là thực phẩm bổ sung hỗ trợ mà thôi.

Nếu ăn chuối quá nhiều cơ thể dẫn tới dư chất thì cũng không mang lại hiệu quả như mong muốn. Bởi vậy ngoài chuối sẽ còn nhiều cách giúp tăng cơ bắp. Hãy lăn chuột xuống mục tiếp theo nào!

Cảnh báo với người ăn quá nhiều chuối

Đây là điều anh em gymer hết sức lưu tâm. Trong chuối có chứa lượng axit tannic. Lượng xít này sẽ vô hại nếu ăn ít nhưng ăn thường xuyên và liên tục với số lượng nhiều sẽ dẫn tới táo bón. Thậm chí tác động tiêu cực tới hệ vi sinh vật trong hệ tiêu hóa của mỗi người hay đó chính là đường ruột.

Ngoài ra chuối còn có carbohydrate sẽ gây ra khí. Vì thế khi cơ thể ăn quá nhiều sẽ phá vỡ sorbitol cũng như chất xơ và tạo ra khí hydro, methane. Đây là nguyên nhân dẫn tới đầy hơi.

Trong chuối còn có đường fructose. Nếu ăn quá nhiều, lượng đường này sẽ gây hậu quả kích thích đường ruột. Tùy thuộc vào cơ thể mỗi người sẽ có mức độ kích thích khác nhau.

Toàn bộ thông tin này được trường Đại học Makerere công bố.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì