Thực hư việc sử dụng thuốc tăng cơ

Thuốc tăng cơ là một trong những giải pháp để có được thân hình nở nang, săn chắc. Việc sử dụng thuốc tăng cơ ngày nay không giới hạn ở nam giới mà còn ở cả nữ giới. Thuốc tăng cơ liệu có như những gì quảng cáo chúng ta thường thấy? Các tai họa tiềm ẩn trong thuốc tăng cơ sẽ gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe? Click ngay bài viết chúng tôi để được giải đáp đầy đủ nào!

Hiểu đúng về khái niệm thuốc tăng cơ.

Thực tế, thuốc tăng cơ là một dạng thực phẩm chức năng giúp kích thích, phát triển cơ bắp. Đây là giải pháp đưa các hoocmon hóa chất Testosterone ngoại sinh vào cơ thể. Khác với các Testosterone nội sinh an toàn cho sự chuyển hóa cơ thể. Mà Testosterone được biết đến là các tế bào ở tinh hoàn tiết ra có vai trò liên quan đến thể trạng, sức khỏe, tâm lý của nam giới.

Trong khi phải cực khổ vì ăn uống, luyện tập thì bạn có thể dùng thuốc tăng cơ hay Androgen để tăng trọng lượng cơ bắp lẫn khối lượng cơ thể. Hầu hết, thuốc tăng cơ ngày nay thường dạng bột hoặc dạng viên uống. Ngoài ra, bạn cũng có thể nạp thuốc theo con đường tiêm.

Lưu ý: không nên sử dụng hoặc tiêm thuốc tăng cơ trong thể thao chuyên nghiệp.

Tác hại của việc dùng thuốc tăng cơ mà không hẳn ai cũng biết.

Với mục tiêu phát triển tăng khối lượng cơ nạc thì thuốc tăng cơ là một trong những cứu tinh với những người có thể trọng gầy gò, ốm yếu, muốn tăng cơ bắp. Bất kỳ loại thuốc nào cũng đều có mặt lợi và hại. Vì thế mà em nó cũng không ngoại lệ đâu. Theo sự đánh giá của các chuyên gia trên thế giới, Việc sử dụng các hoocmon hóa chất có chứa Testosterone là con dao hai lưỡi với người dùng. Cùng chúng tôi liệt kê những bất lợi ngay sau đây.

  • Đối với những người đã có cơ bắp ổn định nhưng vẫn sử dụng thuốc tăng cơ quá đà thì các hệ gân và dây chằng không chịu nổi sự kích thích, phát triển quá nhanh ấy dẫn đến lệch các cơ, xương khớp. Thậm chí còn có thể gây chấn thương nặng, ảnh hưởng gián tiếp đến hệ mạch, hô hấp,…

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì