Uống chung thuốc điều trị hormon sau cắt u tuyến giáp với Collagen có được không?

Đây có là thời điểm để uống collagen? Có vẻ như mọi người ngày nay đang khuyến khích tiêu thụ collagen hoặc hỏi về việc tiêu thụ collagen thường xuyên hơn. Theo thống kê của Google, sở thích tìm kiếm về collagen đã tăng đột biến trong năm qua.

 Thông tin tham khảo:Collagen có tác dụng gì?

Bạn có nên thêm nó vào chế độ ăn uống của bạn? Mặc dù đó là một quyết định cá nhân, giống như dùng bất kỳ chất bổ sung nào khác, nhất là khi đang điều trị bệnh. Có uống chung thuốc điều trị hormon sau cắt u tuyến giáp với Collagen có được không?

1. Uống chung thuốc điều trị hormon sau cắt u tuyến giáp với Collagen có được không?

 Hãy thẳng thắn trả lời câu hỏi này, một cách cụ thể và chi tiết, là chỉ có bác sĩ đang chỉ định y lệnh điều trị cho bạn mới có quyết định một cách tốt nhất trong trường hợp bạn đang điều trị bệnh.

Thông tin tham khảo:Uống collagen bao lâu thì dừng

Nhưng collagen, như một sản phẩm bổ sung, thì các nhà khoa học chưa ghi nhận bất cứ điều bất lợi nào với người sử dụng collagen. Đó có thể là cơ sở để bác sĩ của bạn đồng ý, với câu trả lời là, hãy sử dụng collagen cách vài tiếng (2 tiếng – 3 tiếng) so với thời gian uống thuốc trị bệnh. Đó là thời gian thuốc vào cơ thể và đã được tiêu hóa, để đảm bảo chúng không tương tác với nhau.

Chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn cơ chế của tuyến giáp và những chỉ định y học của tuyến giáp khi có rối loạn.

2. Tuyến giáp, cấu tạo và chức năng

Tuyến giáp – tuyến nội tiết lớn nhất trong cơ thể.Theo bản đồ y khoa, tuyến giáp là một bộ phận rất nhỏ nằm phía trước cổ tương đương với đốt sống cổ 5 đến đốt sống ngực 1, có hình dạng giống con bướm; phía trước là da và cơ thịt, phía sau là khí quản. Trọng lượng tuyến giáp khoảng 10-20 gram, cấu tạo gồm 2 thùy phải và thùy trái và 1 eo tuyến nối 2 thùy lại với nhau.

Thông tin tham khảo:Uống Collagen có tác dụng gì?

Do kích tố của tuyến giáp chủ yếu là chất tyrosine được hình thành từ tyrosin và iot nên tuyến giáp sẽ đảm nhiệm những vai trò quan trọng như:

Kích thích hoạt động của tim, tăng cường sự co bóp. Tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, kích thích sự sinh trưởng phát dục. Tác động đến sự phát triển và hoạt động của các tuyến sinh dục và tuyến sữa. Tăng cường quá trình tạo nhiệt, làm tăng đường huyết. Kích thích sự phát triển và hoàn thiện hệ thần kinh. Ngoài ra, tuyến giáp còn đóng vai trò điều tiết lượng photpho và canxi trong máu, luôn duy trì nồng độ 1%.

nguồn:https://agen388.info/

Tham khảo thêm 2 trang:xemphimxua.net, trekhoedep.net