Uống collagen có hại dạ dày không

Uống collagen có hại dạ dày không, Trong những năm gần đây, việc bổ sung collagen đã trở nên phổ biến. Thông thường bạn sẽ gặp các loại collagen thủy phân, có nghĩa là collagen đã bị phân hủy, giúp bạn hấp thụ dễ dàng hơn.

 Thông tin tham khảo:Collagen có tác dụng gì?

Dù được tiêu thụ với lượng rất nhỏ mỗi ngày, và đã được tính toán để cơ thê dễ dàng hấp thụ. Số người uống collagen ngày càng đông làm cho số câu hỏi thắc mắc càng nhiều. Một trong số đó là uống collagen có hại dạ dày không.

1. Uống collagen có hại dạ dày không

Hiện nay, y học hiện đại không ghi nhận rủi ro được biết đến liên quan đến việc uống bổ sung collagen. Collagen vẫn là một loại thực phẩm bổ sung an toàn để sử dụng.

Tuy nhiên, một số chất bổ sung được làm từ các chất gây dị ứng thực phẩm thông thường, chẳng hạn như cá, động vật có vỏ và trứng. Và nếu bạn là một trong số những người bị dị ứng với những thực phẩm này, vậy nên tránh các chất bổ sung collagen được làm bằng các thành phần này để ngăn ngừa các phản ứng dị ứng.

Thông tin tham khảo:Uống collagen bao lâu thì dừng

Một số người cũng đã báo cáo rằng bổ sung collagen để lại mùi vị khó chịu kéo dài trong miệng của họ.

Ngoài ra, các chất bổ sung collagen có khả năng gây ra các tác dụng phụ về tiêu hóa, chẳng hạn như cảm giác no và ợ chua. Dù vậy, những chất bổ sung này dường như an toàn cho hầu hết mọi người.

Tóm lại, bổ sung collagen có thể dẫn đến các tác dụng phụ, chẳng hạn như có vị khó chịu trong miệng, ợ chua và no. Nếu bạn bị dị ứng, hãy đảm bảo mua các chất bổ sung không được làm từ các nguồn collagen mà bạn bị dị ứng.

Vậy điều gì làm hại dạ dày

Đau dạ dày (hay đau bao tử) là bệnh lý chỉ tình trạng tổn thương, viêm nhiễm bên trong dạ dày. Điểm đặc trưng của bệnh là sự xuất hiện của những cơn đau ở khu vực thượng vị kèm theo tình trạng chán ăn, ợ chua, buồn nôn… Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng phổ biến nhất là do thói quen sinh hoạt không lành mạnh và gặp các bệnh lý viêm loét dạ dày, nhiễm khuẩn HP, …

Thói quen sinh hoạt làm hại dạ dày

Thông tin tham khảo:Uống Collagen có tác dụng gì?

Các thói quen không lành mạnh sẽ khiến bạn đau dạ dày là: ăn không đúng giờ, ăn không nhai kỹ, ăn quá nhiều vào buổi tối, uống rượu nhiều, lạm dụng thuốc và căng thẳng tinh thần.

Ăn uống không đúng giờ: Công việc bận rộn khiến bạn quên ăn, quên uống, bỏ bữa hoặc ăn uống cho qua bữa. Là nguyên nhân thường gặp nhất làm tổn hại đến sức khỏe dạ dày bạn. Dạ dày và giấc ngủ có nhịp sinh học của nó. Đến đúng giờ cơ thể sẽ đói, tiết ra axit và các enzim giúp bạn ăn ngon, tiêu hóa thức ăn. Khi axit dạ dày và enzim có trong dịch vị không có thức ăn trung hòa, sẽ tự tiêu hóa chính niêm mạc dạ dày, gây hư hại niêm mạc dạ dày, đặc biệt là tại thời điểm dịch vị tiết ra ở mức nhiều nhất. Dần dần bạn sẽ đau dạ dày.

nguồn:https://agen388.info/

Tham khảo thêm 2 trang:top10review.vn,lg123.info