Uống Collagen Có Thật Sự Hiệu Quả Cho Phụ Nữ Sau Tuổi 25

Sau 25 tuổi, hầu như chị em cũng đã hoặc sắp bước vào cuộc sống gia đình, trách nhiệm công việc, gia đình, cuộc sống cũng ngày càng tăng.

Làn da từ sau tuổi 25 cũng ngày càng xuống sắc do từ độ tuổi này trở đi collagen trong cơ thể chúng ta mỗi năm sẽ giảm đi một ít, việc uống bổ sung collagen qua thực phẩm chức năng là lựa chọn của rất nhiều người trong khi đó vấn đề uống collagen có thực sự hiệu quả cho phụ nữ sau tuổi 25 không?

1. Bạn biết gì về collagen?

Collagen là một polypeptide được cấu tạo từ các acid amin glycine, proline, hydroxyproline và arginine, chiếm 25% tổng lượng protein của cơ thể và đến 70% cấu trúc da. Collagen đóng vai trò như “chất keo dính” kết nối các mô trong cơ thể và kích thích quá trình trao đổi chất.

Có 3 tuýp collagen chính:

-Tuýp I chiếm 90% thành phần của da, tóc, móng, gân, xương và khung bao bọc các cơ quan, là loại collagen tốt nhất cho da và sắc đẹp.

-Tuýp II là thành phần cấu trúc của sụn, là loại collagen thường được sử dụng trong hỗ trợ điều trị các bệnh về khớp.

-Trong khi collagen tuýp III là thành phần cấu tạo các mô liên kết, các protein sợi trong xương, sụn, ngà răng và gân, chúng cũng đóng vai trò rất quan trọng hoạt động của hệ tim mạch.

Giữ rất nhiều vai trò quan trọng như thế vậy uống collagen có thực sự hiệu quả?

2. Tại sao phải uống collagen sau 25 tuổi

Chức năng chính của Collagen là liên kết các mô trong cơ thể lại với nhau. Riêng với làn da, Collagen là chất keo kết nối tế bào, là một trong những yếu tố quyết định đến độ săn chắc, mịn màng của da. Theo thời gian, mỗi năm sẽ có khoảng 1-1,5% lượng collagen bị mất đi, cứ như thế lượng Collagen còn lại không còn đủ để đính kết các tế bào. Điều này khiến suy yếu hoạt động của các cơ quan như mắt, cơ, xương và xuất hiện các dấu hiệu lão hóa như tóc, móng gãy rụng, nhăn da, sạm nám, tàn nhang, vết chân chim…

Giảm sút Collagen thời kỳ đầu rất khó phát hiện, bởi tốc độ Collagen hao hụt còn chậm, làn da còn đủ đề kháng và độ đàn hồi nên chưa lộ ra các nếp nhăn, đốm nâu. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài, sau độ tuổi 30, những dấu hiệu lão hóa sẽ ồ ạt hiện hình, lấy đi thanh xuân của bạn. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên chúng ta nên bổ sung collagen từ năm 25 tuổi để tạo nền tảng đề kháng vững chắc, ngăn ngừa mất độ ẩm và đàn hồi của da. Bên cạnh chế độ ăn uống, bạn nên bổ sung thêm các sản phẩm Collagen chức năng mỗi ngày để đảm bảo bù đắp vào phần Collagen hao hụt.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da