Nam giới có cần thiết dùng serum hay không?

Nam giới có cần thiết dùng serum hay không? Không chỉ riêng phái đẹp mà hiện nay cánh mày râu cũng rất quan tâm đến việc chăm sóc da. Điều này là một dấu hiệu tốt cho thấy nam giới đã biết quan tâm và tự chăm chút cho bản thân hơn. Vậy giữa nam giới và nữ giới khi chăm sóc da có gì khác biệt hay không? Và sử dụng serum đối với nam giới có thực sự cần thiết? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Tại sao nam giới cần phải chăm sóc da?

Hiện nay vấn đề chăm sóc da không chỉ là mối quan tâm của riêng các chị em phụ nữ mà đối với nam giới cũng vô cùng quan trọng. Chăm sóc da không chỉ đơn thuần là làm đẹp mà còn là bảo vệ da dưới các tác động xấu của môi trường xung quanh và chống lại sự ăn mòn của tuổi tác. Vậy để biết nam giới có cần thiết dùng serum hay không hãy cùng xem các tác động sau:

Tác động môi trường

Hiện nay như chúng ta đã biết môi trường sống ngày càng có dấu hiệu ô nhiễm nặng hơn, không khí nhiều bụi bẩn và bụi siêu mịn. Điều này không chỉ có tác động xấu đến sức khỏe mà còn gây tổn thương cho da dù là nữ giới hay nam giới. Cùng với đó ánh nắng gay gắt cũng khiến làn da chúng ta dễ bị tổn thương, lão hóa nhanh hơn. Vì vậy việc bảo vệ và chăm sóc da là hết sức cần thiết.

Tuổi tác điều khiến nam giới cần thiết dùng serum

Tuổi tác là yếu tố được coi là quy luật mà chúng ta không thể thay đổi. Mỗi năm sau 25 tuổi lượng collagen do cơ thể tự sản sinh sẽ ngày càng giảm. Khiến cấu trúc da giảm sự đàn hồi dễ dàng xuất hiện các dấu hiệu lão hóa, nếp nhăn cùng với rất nhiều dấu hiệu xấu khác. 

Vậy nam giới có cần thiết dùng serum hay không? Câu trả lời là hoàn toàn rất cần thiết.

2. Các bước dưỡng da của nam giới và nữ giới có gì khác biệt?

Nam giới có cần thiết dùng serum hay không và có gì khác biệt với nữ giới? Về quy trình dưỡng da của nam giới thì hầu như không có khác biệt so với nữ giới. Các yếu tố cơ bản trong quy trình dưỡng da vẫn như nhau. Cụ thể:

  • Bước 1: Làm sạch da với nước tẩy trang/ dầu tẩy trang và sau đó là sữa rửa mặt.
  • Bước 2: Toner giúp cân bằng da.
  • Bước 3: Serum phù hợp với da.
  • Bước 4: Kem dưỡng ẩm giúp khóa ẩm cho da.
  • Bước 5: Kem chống nắng nếu là ban ngày.

Mỗi bước trên đầu có vai trò quan trọng và là các bước cơ bản để chu trình dưỡng da đạt hiệu quả cao. Nếu bỏ một trong các bước trên việc dưỡng da sẽ bị giảm tác dụng và có thể là hoàn toàn không có tác dụng. 

3. Nam giới có cần thiết dùng serum hay không?

Nam giới có cần thiết dùng serum hay không? Sử dụng serum hay không vẫn luôn là nghi vấn của rất nhiều người hiện nay khi có nhiều luồng ý kiến trái chiều về hiệu quả sử dụng của serum. Nhưng sự thực serum là một bước vô cùng quan trọng và quyết định đến việc dưỡng da có thành công hay không.

Đối với mỗi tình trạng da khác nhau loại serum sử dụng cũng không giống nhau. Vì vậy để đạt được hiệu quả bạn cần lựa chọn được loại phù hợp với da và tình trạng da của mình. Chú ý nếu da đang xuất hiện các vấn đề về mụn thì nên lựa chọn các loại serum dành cho da mụn trước khi sử dụng serum có tác dụng dưỡng trắng. Việc trị mụn và dưỡng trắng không nên thực hiện chồng chéo nên nhau vì không những không đạt hiệu quả mà đối với tình trạng mụn có thể sẽ diễn biến xấu hơn.

4. Một số chú ý cho nam giới khi chăm sóc da và sử dụng serum.

Để biết nam giới có cần thiết dùng serum hay không và dùng sao cho hiệu quả thì hãy lưu ý những điểm sau:

  • Lựa chọn serum phù hợp: nếu bạn không có nhiều hiểu biết về các loại serum trên thị trường hiện nay thì hãy lựa chọn hãng, nhãn hiệu lớn uy tín để mua. Đặc biệt nên tìm hiểu về tình trạng da mình trước khi mua: bạn thuộc loại da nào? Da bạn có gặp phải vấn đề gì không?
  • Chú ý dùng kem để chống nắng hằng ngày giúp giảm thiểu tác động có hại của ánh nắng lên da. Bên cạnh đó kem chống nắng cũng có lợi cho việc làm chậm lại quá trình lão hóa.
  • Rửa mặt sau mỗi lần tập thể dục, thể thao. Sau khi tập luyện da đổ mồ hôi sẽ làm bít tắc lỗ chân lông khiến bụi bẩn dễ dàng bám trên da hơn. Vì vậy việc rửa mặt sẽ giúp lấy đi hết bụi bẩn và giúp lỗ chân lông thông thống, nhất là đối với làn da nhạy cảm.

Trên đây là một số chia sẻ về quá trình chăm sóc da cho nam giới. Và qua đây bạn cũng đã có được câu trả lời cho vấn đề nam giới có cần thiết dùng serum hay không? Nếu đã nắm được thì hãy áp dụng ngay nhé.

Tham khảo:sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi