Collagen thuỷ phân và những điều cần biết

Làm đẹp da bằng collagen đã là phương pháp khá phổ biến được nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên collagen thủy phân mới được xem là phương pháp tối ưu, tân tiến nhất để cho làn da khỏe khoắn, mái tóc bóng mượt, giúp tăng độ hấp thụ của cơ thể lên gấp 7 lần.

Tiếp tục tìm hiểu collagen thuỷ phân và những điều cần biết, qua bài viết chúng ta sẽ biết 8 tác dụng của collagen thủy phân đối với cơ thể và làn da.

1. Chăm sóc da và chống lão hóa

Bột Collagen thủy phân đã nhận được nhiều sự chú ý trong ngành công nghiệp chăm sóc da. Tương tự như dầu dừa, nó trở thành một thành phần quan trọng trong nhiều loại sản phẩm chống lão hóa.

Collagen cải thiện độ ẩm và độ đàn hồi của da ở phụ nữ. Sử dụng 2500 – 5000mg collagen thủy phân mỗi ngày giúp giảm tình trạng khô da. Bên cạnh đó collagen giúp săn chắc da và chống lão hóa. Bổ sung Collagen qua đường uống cho hiệu quả cao hơn so với các loại kem bôi ngoài da vì được nuôi dưỡng từ bên trong.

2. Giảm nếp nhăn trên mặt và tăng cường sức khỏe mắt

Càng lớn tuổi, khả năng sản xuất Collagen của cơ thể càng giảm. Điều này dẫn đến da dần bị lão hóa, trở nên khô và bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn. Bên cạnh đó, collagen tồn tại nhiều cả trong giác mạc và thủy tinh thể của mắt ở dạng kết tinh. Cho nên, việc thiếu collagen sẽ khiến giác mạc hoạt động kém, thủy tinh thể mờ dần từ đó gây ảnh hưởng đến thị lực của mắt. Sử dụng collagen thủy phân có thể giúp giảm nguy cơ mờ thủy tinh thể.

3. Ngăn rụng tóc

Sử dụng collagen cho sự phát triển của tóc và rụng tóc là một lợi ích khác cần xem xét. Collagen là một phần không thể thiếu để duy trì mái tóc khỏe mạnh. Đôi khi thiếu collagen do sự cố và sản xuất thấp. Nếu điều này xảy ra, các nang tóc tạo ra tóc mỏng và dễ gãy.

Collagen ngăn ngừa tổn thương cho các nang tóc. Nó cũng bảo vệ và củng cố các nang trứng của bạn cùng một lúc. Lợi ích này có thể làm giảm rụng tóc và thúc đẩy tăng trưởng tóc khỏe mạnh. Collagen cũng giữ cho tóc của bạn được giữ ẩm, và nó phục hồi tóc chẻ ngọn. Một số bác sĩ cho rằng nếu sản xuất collagen đầy đủ thậm chí có thể ngăn ngừa sự hình thành tóc bạc.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da