Uống collagen có nóng không

Uống collagen có nóng không, Collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể và giúp cấu tạo nên gân, dây chằng và da của bạn. Ngày nay, chúng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp thực phẩm, y tế và đặc biệt là chăm sóc sắc đẹp.

Do đó, có rất nhiều thắc mắc và lầm tưởng về collagen, một trong số đó là uống collagen bị nóng. Vậy thực sự uống collagen có nóng không?

1. Uống collagen có nóng không?

Câu trả lời là không. Vì chúng ta có tin vui, là y văn không ghi nhận bất kỳ tác động bất lợi nào khi sử dụng collagen. Nhưng nếu cơ thể bạn vẫn cảm thấy nóng, thì hãy cùng tìm nguyên nhân nhé.

Tìm nguyên nhân cơ thể nóng

Đầu tiên, để bạn yên tâm rằng collagen không gây nóng. Bạn có thể tạm ngưng dùng collagen lại, và nếu vẫn thấy cảm giác nóng của cơ thể. Thì bên dưới là các nguyên nhân gốc rễ thường gặp.

Đầu tiên là không uống đủ nước. Nước rất cần thiết cho cơ thể chúng ta hoạt động. Con người có thể nhịn đói vài ngày, vài tuần, thậm chí vài tháng. Nhưng không thể ngưng uống nước được lâu như vậy. Cơ thể chúng ta, đặc biệt là làn da mịn màng và săn chắc thì luôn luôn cần đủ nước. Hãy chắc chắn rằng bạn uống đủ nước. Uống đủ nước đương nhiên là cơ thể được làm mát.

2. Uống đủ nước

Có một hiểu lầm thường xuyên của các chị em là tính thể tích nước uống mỗi ngày, như là 2 lit/ngày chẳng hạn. Điều đó là sự nhầm lẫn có thể làm cơ thể bị nóng. Lượng nước tiêu thụ hàng ngày không định lượng bao nhiêu lít, mà định tính. Vì cơ thể 100kg thì cần lượng nước khác cơ thể chỉ nặng 50kg, ngày vận động đổ mồ hôi nhiều thì cần lượng nước nhiều, ngày trời lạnh thì cần ít hơn ngày nóng bức. Vậy hãy theo dõi màu nước tiểu để biết lượng nước cần nạp vào cơ thể.

Màu nước tiểu trong, trắng là cơ thể đang dư nước và sẽ đào thải ra ngoài, bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn, những ngày lạnh cơ thể sẽ thường gặp điều này. Ngược lại, nước tiểu vàng, và vàng đậm thì chứng tỏ bạn đang thiếu nước, cần bổ sung ngay. Nước tiểu tốt nhất,và cơ thể đủ nước là màu nước tiểu vàng nhạt như màu hạt lúa, sắc trong và không có mùi lạ.

Thứ hai, trong y học hiện đại, sự cảm nhận nóng và lạnh, là cơ chế điều hòa nhiệt của cơ thể, giúp cơ thể giữ được thân nhiệt 37 độ C và mọi cơ quan, mọi chức năng trong cơ thể được hoạt động bình thường.

Khi các trung tâm điều nhiệt của vùng dưới đồi phát hiện được thân nhiệt quá nóng hoặc quá lạnh, nó sẽ điều khiển các quá trình sinh nhiệt và thải nhiệt sao cho thích hợp. Vậy bạn hãy kiểm tra, nếu cơ thể của bạn nóng và lạnh, kèm theo các dấu hiệu sau đây thì cơ thể là bình thường nhé.

nguồn:https://agen388.info/

Tham khảo thêm 2 trang: Cotrangquan.com, hellosuckhoe.org